Bao lâu thì gọi là “SỚM”

Xuất tinh sớm (PE) là rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới. PE ảnh hưởng đến ít nhất khoảng 20% nam giới. Có thể nói xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào mà không trải qua ít nhất 1 lần xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm là gì?

Là hiện tượng xuất tinh chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, hay nói cách khác là xuất tinh ngoài ý muốn của đàn ông. Yếu tố tâm lý được xem là nguyên nhân chính gây ra xuất tinh sớm, ví dụ như lo lắng, Stress, kích thích quá độ khiến đàn ông không thể kiểm soát cảm xúc tình dục. Xuất tinh sớm sẽ không mang đến cực khoái tình dục, gây ra chán nản mệt mỏi và thậm chí là gây rối loạn cương.

Bao lâu thì gọi là “SỚM”?

Xuất tinh sớm là một dạng chung trong những tình trạng yếu sinh lý nam, được lý giải là do đàn ông không có khả năng kiểm soát xuất tinh để mang đến cực khoái cho người nữ, hoặc đánh giá theo số lần dương vật thâm nhập âm đạo, dưới 8 lần thì xem như là xuất tinh sớm, hoặc dựa vào thời gian theo quan điểm của mỗi người.

Theo các nhà nghiên cứu, xuất tinh sớm được tính là khi thời gian lên đỉnh của nam giới xảy ra trước thời gian lên đỉnh của phụ nữ. Định nghĩa khá tương đối, nhưng trong điều trị xuất tinh sớm người ta hay lấy tiêu chí này, ngoài ra khoảng thời gian dương vật đưa vào âm đạo cho đến khi xuất tinh, thời gian này sớm hơn 5 phút thì được coi là sớm và cần được điều trị ngay.

thu-dam-2 (Copy)

Triệu chứng xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tinh dịch phun từ dương vật, thường đi kèm với cực khoái đạt được sớm hơn so với mong muốn của nam giới trong quá trình hoạt động tình dục. 

Xuất tinh sớm được đặc trưng bởi sự thiếu khả năng tự kiểm soát cản trở xuất tinh tối ưu hoặc tâm lý lành mạnh của hai người. Cũng được gọi là xuất tinh nhanh, xuất tinh sớm thường xảy ra trước hoặc ngay sau khi xâm nhập vào quan hệ tình dục.

Lý do gây xuất tinh sớm

lam-tinh-20 (Copy)Như đã nói yếu tố tâm lý thường là nguyên do dẫn đến xuất tinh sớm

Tư tưởng đàn ông đôi khi không chú trọng giữa hoạt động tình dục và tình cảm, xuất tinh sớm nhiều lúc chỉ là nhất thời do trầm cảm, căng thẳng về kinh tế, công việc, kỳ vọng không thực tế về hiệu suất, một kí ức không hay về tình dục, hoặc ít tiếp xúc tình dục gây ra thiếu tự tin. 

Động lực giữa các cá nhân sẽ tác động lớn đến đời sống tình dục, xuất tinh sớm có thể bị gây ra bởi sự thiếu tình cảm với đối tác, cảm giác tổn thương, hoặc tranh cãi chưa được hàn gắn, điều này giảm sự thân mật đôi bên và gây ra xuất tinh sớm. 

Xuất tinh sớm cũng có thể được gây ra bởi một số vấn đề liên quan đến sức khỏe, điển hình là rối loạn tuyến giáp, nhiễm trùng tuyến tiền liệt, nhiễm trùng niệu đạo, hệ thống hoạt động phản xạ xuất tinh bất thường, hệ thống thiệt hại thần kinh sau phẫu thuật hoặc chấn thương hoặc nội tiết tố bất thường hoặc mức độ hóa học của não bộ. 

vi BESTSELLER1Bộ thuốc điều trị xuất tinh sớm tốt nhất hiện nay, xem chi tiết >>