Xuất tinh ngoài là gì? xuất tinh ngoài có tránh thai được không? là những câu hỏi được không ít bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Xuất tinh ngoài là gì 01

Vì chưa tìm hiểu roc về kiến thức giới tính nên nhiều bạn trẻ sau khi quan hệ xong mới lo lắng và băn khoăn với những câu hỏi như xuất tinh ngoài là gì? xuất tinh ngoài có thai không?

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khẳng định rằng, độ tuổi dậy thì càng ngày càng được trẻ hóa. Các bạn chưa được tiếp cận nhiều với những kiến thức giới tính, chưa hiểu hết cũng như chưa đủ tuổi nhưng đã quan hệ tình dục. Chính tình trạng đó đã đưa đến cho các em không ít điều băn khoăn, lo lắng, tìm mọi cách để giải quyết hậu quả. Vì vậy mà không khó hiểu khi các bạn đặt ra những câu hỏi: xuất tinh ngoài là gìxuất tinh ngoài có tránh thai được không như trên.


Xuất tinh ngoài là gì?


Xuất tinh ngoài là gì 02Xuất tinh ngoài là gì? Xuất tinh ngoài hay còn được gọi là giao hợp ngắt quãng, đây là quá trình mà trong đó việc giao hợp vẫn xảy ra bình thường, vào giây phút muốn xuất tinh thì rút dương vật ra ngoài âm đạo để phóng tinh ra, dương vật xuất tinh càng xa âm đạo càng tốt. Cũng chính vì thế mà phương pháp này còn được gọi là giao hợp không hoàn chỉnh hay phương pháp rút ra ngoài.

Bởi vì đối với một số nam giới, việc đeo bao cao su sẽ gây vướng víu, làm giảm khoái cảm, còn bạn gái thì ngại uống thuốc tránh thai vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Vì vậy mà phương pháp xuất tinh ngoài được áp dụng khá phổ biến.

Tuy nhiên, tỷ lệ tránh thai thành công của phương pháp này như thế nào? hiệu quả không? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời đó qua những ưu và nhược điểm của nó nhé.


Ưu và nhược điểm của phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo


Ưu điểm

Xuất tinh ngoài âm đạo là biện pháp tránh thai tự nhiên, không cần phải kê đơn và không cần bất kỳ dụng cụ tránh thai nào hết,  không tốn kém, không cần huấn luyện và không gặp phải tác dụng phụ như khi dùng thuốc. Bên cạnh đó có thể đảm bảo tính kín đáo riêng tư cho người sử dụng như đi mua bao cao su,…

Nhược điểm

Tuy xuất tinh ngoài âm đạo đơn giản, đỡ tốn kém, tránh được ngại ngùng nhưng lại ẩn chứa nhiều nguy hiểm như:

♦♦  Trong quá trình giao hợp, ngay từ khi mới bắt đầu, các bạn có thể nhận thấy một lượng tinh dịch tiết ra cùng chất nhờn trên đầu dương vật. Đây là hiện tường bình thường khi quan hệ hay khi dương vật bị kích thích, song điều cần phải lưu ý ở đây chính là trong tinh dịch được tiết ra đó sẽ ít nhiều có một lượng tinh trùng nhất định theo đó đi vào âm đạo của nữ, chính vì vậy mà khả năng tránh thai là không thể tránh khỏi. Hơn nữa, nếu quan hệ gần ngày rụng trứng mà dùng biện pháp xuất tinh ngoài thì khả năng mang thai của bạn nữ là 50 – 50.

xuất tinh ngoài là gì 03

Xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang thai

♦♦  Trong quá trình thực hiện xuất tinh ngoài âm đạo đòi hỏi cả nam và nữ giới phải tuân thủ chặt chẽ các hành động trong lúc giao hợp. Đặc biệt đòi hỏi sự quyết tâm dứt khoát của nam giới. Chính vì vậy mà biện pháp này rất dễ gây ra áp lực tinh thần cho nam giới, khiến họ luôn căng thẳng để căn chuẩn thời điểm rút dương vật ra ngoài. Việc rút ra làm giảm nhiều khoái cảm của người nam khi gần đến đỉnh điểm, đồng thời dễ gây hẫng hụt ở người nữ. Hầu hết các trường hợp xuất tinh ngoài âm đạo thì người phụ nữ cảm thấy chán nản, vì thế chỉ nên áp dụng trong các trường hợp bất khả kháng.

♦♦ Nếu xử dụng thường xuyên có thể khiến cho nam giới bị liệt dương, và dễ dẫn đến mắc bệnh xuất tinh sớm. 

♦♦ Hơn nữa, để kìm giữ không cho xuất tinh bên trong, nhiều người đàn ông còn phải dùng tay đển nén ép đường niệu đạo (nén ép liên hợp khung xương chậu ở bộ phận niệu đạo sau – vùng nằm giữa hậu môn và phần ngoài bộ phận sinh dục). Việc một số nam giới dùng tay đển nén ép đường niệu đạo ngăn không cho tinh dịch phóng vào âm đạo nhưng lại khiến tinh dịch chảy ngược lại bàng quang, vô tình dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo, xuất tinh ngược dòng.

♦♦ Quan trọng nhất là biện pháp này không thể phòng tránh được các bệnh lây nhiễm qua đương tình dục như giang mai, lậu, nấm, HIV…

xuất tinh ngoài là gì 04Với những thông tin như trên, chắc hẳn bạn đã hiểu xuất tinh ngoài là gì? xuất tinh ngoài có thai không? rồi đúng không nào?

Lời khuyên cho bạn:

Để không còn phải băn khoăn về những câu hỏi đại loại như xuất tinh ngoài là gì? tránh thai như thế nào?… các bạn nên tìm hiểu những thông tin về sức khỏe tình dục kỹ càng hơn, nghiêm túc hơn trước khi đặt vấn đề quan hệ tình dục với bạn tình.